Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 5
Năm 2022 : 5.564
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÔI NỔI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ, CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON KỲ THƯỢNG

Hoà chung không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước,  kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2022), Trường Mầm non Kỳ Thượng đã phát động phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Hoà chung không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước,  kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2022), Trường Mầm non Kỳ Thượng đã phát động phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này. 

Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho trẻ, khai thác sử dụng hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Gắn kết thêm tình cảm cô trò tạo ra dấu ấn đặc biệt trong dịp kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm khơi dậy niềm tự hào về nghề dạy học và trọng trách vinh quang của sự nghiệp “Trồng người”. Với tinh thần và ý nghĩa đó, nhà trường đã tổ chức Hội giảng cho tất cả các giáo viên được tham gia với nhiều tiết học hay, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với độ tuổi của trẻ. Phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao: Trẻ sinh tích cực, hứng thú, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, đạt được kiến thức kỹ năng theo yêu cầu của từng hoạt động. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ chuyên môn, đã tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích, hiệu quả đúng nghĩa giờ học “ Lấy trẻ làm trung tâm”.

Một số hình ảnh của các giờ thao giảng

Hoạt động thí nghiệm: “Hoa nở trong nước”  Lớp 5 tuổi C

Thể dục: “ Bò theo đường dích dắc”  lớp 4 tuổi C

 

Chơi, hoạt động ở các góc,  lớp 3 tuổi B

Hoạt động dạy hát “ Bé quét nhà” 3 tuổi A

Trò chơi đóng kịch “ Tích chu” Lớp 5 tuổi C

                                      Tập tô chữ cái  e, ê

Liên hoan văn nghệ“ Đóng- Mở chủ đề” lớp 4 tuổi A……

Qua các tiết dạy và hoạt động, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng trẻ em của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Ngoài việc tổ chức Hội giảng, cũng trong dịp này nhà trường đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức cho trẻ được trải nghiệm “Bữa tiệc Buffet của bé” với không khí vui tươi, phấn khởi. Với sự khéo léo của cô giáo và các cô cấp dưỡng đã tạo nên những món ăn hấp dẫn, đầy màu sắc với cách bày biện, bố trí đẹp đã lôi cuốn trẻ ngay ở những phút đầu tiên khi các con cùng cô tham quan các món ăn trên bàn tiệc. Các món ăn trong bữa tiệc Buffet đảm bảo độ mới lạ, khác với những món các con thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của trẻ. Khi tham gia bữa tiệc này, các con dường như mạnh dạn, tự tin hơn, biết giúp đỡ, hỗ trợ nhau mỗi khi bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn món ăn.

Để bữa tiệc được thành công như vậy, ngoài công sức của các cô giáo, các cô cấp dưỡng còn phải kể đến sự phối hợp chặt chẽ của đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp. Nhìn những ánh mắt rạng ngời của các con khi tham gia Bữa tiệc Buffet làm cho các cô giáo vô cùng hạnh phúc và các bậc phụ huynh thêm tin tưởng về chất lượng CSGD của nhà trường.

Một số hình ảnh của bữa tiệc Buffet

 

Có thể nói hoạt động chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho cô trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín, tạo được sự gắn kết giữa  phụ huynh nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ./.

Thực hiện: Ban truyền thông


Tác giả: Trường Mầm non Kỳ Thượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.