Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường mầm non Kỳ Thượng được thành lập 1976 và chính thức có quyết định thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2002. Trường được chia thành 2 điểm trường (điểm 1 đóng ở Thôn Trung Tiến; điểm 2 đóng ở ThônvPhúc Môn). Tổng diện tích là 3677m2, trong đó diện tích phòng học là 620 m2, diện tích sân chơi là 700 m2. Trường xây dựng gồm 8 phòng học 2 tầng kiên cố và 1 dãy phòng chức năng cùng với trang thiết bị tương đối đầy đủ tại điểm 1, điểm 2 được xây dựng 6 phòng 2 tầng đáp ứng cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu. Hơn 39 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Trong những năm qua, nhờ sự tham mưu đắc lực của Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nên nhà trường đã nhận được sự đầu tư, xây dựng về cơ sở vật chất từ phía Đảng ủy, chính quyền địa phương cũng như các cấp các ngành. Hiện nay nhà trường đã và đang nỗ lực tập trung để xây dựng trường mới tại điểm 2 với quy hoạch khuôn viên hợp lí, có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng theo quy định của Điều lệ Trường mầm non. Trang thiết bị, đồ dùng dạy học khá hiện đại, các loại đồ chơi đầy đủ đáp ứng công tác dạy và học. Hệ thống sân chơi tương đối, có một số đồ chơi lớn ngoài trời. Các công trình phòng học khang trang, đảm bảo điều kiện tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại trường. Cảnh quan nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp - an toàn, có vườn rau sạch, vườn hoa và cả những cây cảnh có giá trị được bố trí hợp lí. Tất cả làm cho trường mầm non Kỳ Thượng trở thành một địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh trong và có sức lan tỏa ngoài địa bàn, cũng như tạo được niềm vui cho trẻ khi đến trường.

Nhờ sự cố gắng nổ lực và đoàn kết phấn đấu của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, nên trường mầm non Kỳ Thượng đã đạt được những kết quả cao trong các phong trào thi đua và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từ năm 2007 – 2016, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh, Chi bộ liên tục 5 năm đạt “Trong sạch vững mạnh”; năm học 2016 – 2017 trường đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” toàn Huyện. 4 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, 18 đồng chí đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 3 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi tỉnh; 7 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi huyện; 2 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.