Cơ sở vật chất trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi trong trường mầm non là toàn bộ điều kiện cần thiết phục vụ hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Đầu tư cơ sở vật chất trong trường mầm non chính là tạo môi trường sư phạm có đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ nhu cầu sinh hoạt của trẻ hằng ngày; đó là tạo cho trẻ môi trường hoạt động hấp dẫn mang tính giáo dục cao đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy năng lực trong việc chăm sóc giáo dục trẻ. Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường cũng tương đối: khuôn viên cảnh quan hợp lý. Có sân chơi với nhiều loại đồ chơi ngoài trời đáp ứng tốt cho nhu cầu vui chơi của trẻ. Có các bồn hoa cho trẻ chăm sóc, có vườn rau cho trẻ tham quan và cung cấp một số loại rau sạch cho công tác ăn bán trú, xung quanh trường có tường rào đảm bảo an toàn. Mỗi lớp học có đầy đủ các loại đồ dùng đồ chơi theo quy định, được trưng bày gọn gàng, ngăn nắp theo các góc, phù hợp chủ đề và an toàn với trẻ. Có 4 phòng chức năng gồm 1 văn phòng, 1 phòng hiệu trưởng, 1 phòng phó hiệu trưởng, 1 phòng y tế. Có hệ thống nước sạch phục vụ đầy đủ nhu cầu ăn bán trú và các hoạt động của nhà trường. Hàng năm nhà trường đã có kế hoạch bổ sung, thay thế, mua sắm thêm đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị cho các lớp, đảm bảo duy trì tốt hoạt động chăm sóc- giáo dục trẻ theo quy định.

Để đạt chất lượng giáo dục như mục tiêu nhà trường đề ra, song song với việc nâng chất lượng đội ngũ, Trường Mầm non Kỳ Thượng đã từng bước khắc phục điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị trong nhà trường, năm học 2017 - 2018 đã tham mưu tích cực xây nhà bếp và dãy phòng học hai tầng tại điểm 2, tôn tạo cảnh quan tại hai điểm, dự kiến năm 2019 sẽ xây dựng thêm phòng học tại điểm 1.